Thổ Địa Truyền Kỳ

Tho Dia Truyen Ky (2001)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại:
Đang chiếu: Trọn bộ (168/168 Tập)

Phim Thổ Địa Truyền Kỳ 2001 thuyết minh vietsub

Nhiều người trong chúng ta hẳn không xa lạ gì với nhân vật Thổ Địa, được biết tới qua những câu chuyện tâm linh, qua những bộ phim về giới thần tiên, trong đó phải kể tới bộ Tây Du Ký kinh điển – bộ phim đưa Thổ Địa tới gần hơn với khán giả trên khắp châu Á, ngoài ra còn có những bộ phim khai thác riêng về Thổ Địa mà tiêu biểu chính là bộ Thổ Địa Truyền Kỳ của điện ảnh Đài Loan.

Thổ Địa Truyền Kỳ

Ra mắt khán giả vào năm 2001, Thổ Địa Truyền Kỳ được chia thành 17 phần khác nhau với tổng số tập lên tới con số 168. Tựa của 17 phần như sau:

Thổ Địa Truyền Kỳ 1: Hồ Tiên Kỳ Duyên, Thổ Địa Truyền Kỳ 2: Kim Thạch Minh, Thổ Địa Truyền Kỳ 3: Mạu Tử Tuyền, Thổ Địa Truyền Kỳ 4: Làm Từ Thiện, Thổ Địa Truyền Kỳ 5: Đại Tiểu Lương Thân, Thổ Địa Truyền Kỳ 6: Thổ Địa Mượn Thê, Thổ Địa Truyền Kỳ 7: Tái Sanh Duyên, Thổ Địa Truyền Kỳ 8: Phúc Tinh Cao Chiếu, Thổ Địa Truyền Kỳ 9: Tiểu Sương, Thổ Địa Truyền Kỳ 10: Lê Hoa Phiêu Hương, Thổ Địa Truyền Kỳ 11: Cải Dầu Mè, Thổ Địa Truyền Kỳ 12: Đỗ Phương A Mỹ, Thổ Địa Truyền Kỳ 13: Hiệp Nghĩa Nhu Tình, Thổ Địa Truyền Kỳ 14: Trời Sanh Một Cặp, Thổ Địa Truyền Kỳ 15: Song Long Đoạt Châu, Thổ Địa Truyền Kỳ 16: Thổ Địa Bà Giáng Phàm, Thổ Địa Truyền Kỳ 17: Tướng Quân Chi Ái.

Nội dung của phim

Trong Thổ Địa Truyền Kỳ, tương truyền về một viên quan thanh liêm có tên là Trương Phúc Đức, sau khi chết đi được Ngọc Hoàng phái trở về nhân gian làm thổ địa. Do thân phận là một người phàm nên Phúc Đức được Ngọc Hoàng ban hôn với con gái của Thành Hàng, mục đích là để vị tiên nữ này giúp đỡ thổ địa trong bước đường sau này. Thành Hoàng mặc dù bất mãn nhưng cũng đành cắn răng chấp nhận.

Như rất nhiều gia đình khác chốn nhân gian, tong ngôi miếu nhỏ, gia đình của vợ chồng thổ địa cũng đầy màu sắc, có đủ yêu thương, hiểu lầm, ghen tuông và hờn giận. Thổ địa là người nổi tiếng nhân hậu, luôn muốn cứu độ thế gian nhưng lại rất sợ vợ và bao câu chuyện bi hài cũng bắt đầu từ đó….